Sơ đồ và chiến thuật 3-5-2 của Conte trong FO3

0
4028
views


wp booster error:
td_api_base::get_key : a component with the ID: single_template_11 Key: show_featured_image_on_all_pages is not set.

Italia năm nay đã mang đến những ấn tượng khó quên tại Euro 2016. Dù trong đội hình của họ không có nhiều ngôi sao lớn, nhưng họ vẫn mang lại những trận đấu đáng nhớ cho người xem, từ chiến thắng trước Bỉ, Thụy Điển, Tây Ban Nha và ngay cả trận đấu ở vòng tứ kết với tuyển Đức.

Bên cạnh sự già dơ của hàng phòng ngự và tinh thần đồng đội, dấu ấn chiến thuật của Antonio Conte cũng là điểm nhấn tạo nên những bất ngờ của Italia. 3-5-2 của ông đã vận hành hết sức hiệu quả tại Euro 2016, vậy chúng ta có thể áp dụng 3-5-2 của ông trong các trận đấu FO3, cụ thể hơn là những trận đấu XH 1 vs 1?

Đội hình này vẫn đề cao sự chắc chắn ở hàng thủ, tuy nhiên khác với lối đá phòng ngự co cụm và tiêu cực, đội hình này lại chọn lối chơi phòng ngự khu vực, đòi hỏi các cầu thủ trung vệ phải có kỹ năng phòng ngự ở mức cao.

Những pha phối hợp ngắn vẫn là trọng tâm trong những pha tấn công, tuy nhiên để tạo nên sự đa dạng trong tấn công, tung ra những đường vượt tuyến hoặc dồn bóng cho những cầu thủ chạy cánh tạt bóng hay đột phá cũng là những phương án được tính đến.

Khác với tuyển Ý, các HLV FO3 có thể lựa chọn đội hình theo ý thích của bản thân, và sau đây là một vài gợi ý cho việc tuyển chọn cầu thủ các vị trí:

CB: Vị trí này cần có những cầu thủ giỏi bắt bài đối phương, giữ vị trí tốt và giỏi 1 vs 1, đặc biệt là cầu thủ chơi ở vị trí trung tâm. Cầu thủ này cần có khả năng đọc trận đấu tốt và mạnh trong khoản bọc lót.

CDM: Vị trí này cần 1 cầu thủ hạn chế dâng cao, thường xuyên lùi về sâu khi tham gia phòng ngự. Cầu thủ này không cần quá nổi trội về mặt đánh chặn từ xa, nhưng cần biết bọc lót hợp lý cho hàng phòng ngự. Nếu có khả năng chuyền dài tốt, anh có thể tạo ra nhiều cơ hội nguy hiểm cho các tiền đạo phía trên.

LM/RM hoặcLWB/RWB: Những cầu thủ chơi chạy cánh là một trong những cầu thủ lên công về thủ tốt và có nền tảng thể lực sung mãn. Tạt bóng tốt cũng là một yếu tố mà các HLV có thể tính đến.

CM: Phối hợp tốt, có thể hoạt động rộng là ưu tiên hàng đầu cho những cầu thủ chơi ở khu vực giữa sân. Vị trí này đòi hỏi những tiền vệ trung tâm khá toàn diện, cả trong tấn công lẫn phòng ngự. Sự kết hợp tốt nhất là giữa 1 CM điều tiết bóng thông minh và 1 cầu thủ box-to-box đa năng, chơi bao sân.

ST: 1 trong 2 cầu thủ này cần hạn chế lùi sâu để chuẩn bị cho những tình huống phản công. Lựa chọn hài hòa nhất vẫn là một ST không chiến tốt giỏi làm tường bên cạnh một tiền đạo nhanh nhẹn, nhạy bàn thắng và có thể đột phá.

Hãy cùng xem thử 3-5-2 của Conte vận hành như thế nào trong FO3 nhé:

Theo fo3zone.vn

Các bạn có bài viết hoặc tin tức, hình ảnh hay clip độc liên quan đến FIFA Online 3 có thể gửi về mail: admin@hauzozo.info để được admin hỗ trợ lên bài nhé.