Là một trong những VĐV quen thuộc của cộng đồng FIFA Online 3 các nước, Ding Cai Rong 1 lần nữa trở thành đại diện của đội tuyển Hàn Quốc tham dự Sea Open Championship 2017. Anh là một trong số ít những VĐV có tốc độ thay đổi chiến thuật, lối chơi thuộc hạng nhanh nhất với khả năng thăm dò đối phương ra ứng biến chiến thuật cực kỳ chính xác, đem lại sự nguy hiểm tiềm tàng cho mọi đối thủ. Nhưng chính anh đôi khi cũng cực kỳ cực đoan trong chiến thuật của mình khi áp dụng chiến thuật đánh biên – hay còn gọi là Tacadada. Tuy nhiên, cực đoan không là gì với anh khi những đường tấn công biên của Ding Cai Rong đã trở thành thương hiệu khi phát triển ra rất nhiều chiến thuật đang làm mưa làm gió tại các server hiện nay, và 4-1-4-1 “V” cũng là 1 trong số đó.

SƠ ĐỒ – CHIẾN THUẬT:

Ding Cai Rong hiện đang sử dụng đội hình 4-1-4-1 “V” với phong cách thi đấu phòng ngự phản công. Dễ thấy sơ đồ này nhằm phòng ngự chắc chắn với 2 lớp, cùng với đó dễ kiểm soát và chiếm lấy tuyến giữa sân. Sơ đồ này mạnh về phản công cánh nhưng không mạnh về trung lộ, vì việc triển khai lối chơi trung lộ đòi hỏi tiền vệ phải dâng cao hơn.

3583 1

3583 2

Thông số chiến thuật:

3583 3

PHONG CÁCH – LỐI CHƠI:

Tấn công:

Ding Cai Rong là 1 VĐV luôn đặt mục tiêu kiểm soát thế trận lên hàng đầu khi sắp xếp hàng tiền vệ 5 người, cùng với đó là việc triển khai gần như toàn bộ bóng ra 2 biên để tận dụng hiệu quả của nhưng đường tạt cánh.

Một điểm cực kỳ đặc biệt trong đội hình của anh đó chính là việc lựa chọn ST: một ST có khả năng độc lập tác chiến cực kỳ tốt, thể hình tốt phục vụ cho nhiệm vụ kết thúc những pha tạt cánh đến từ 2 biên.

Phòng ngự:

Là một bậc thầy về phòng ngự phản công, anh ta đã xây dựng cho mình phong cách phòng ngự cực kỳ chủ động khi pressing toàn sân cực kỳ mạnh, nhằm tạo nên những pha phản công cực kỳ sắc bén.

Việc xếp đội hình như trên tạo cho các HLV hàng phòng ngự 2 lớp cùng với 2 tiền vệ cánh giàu thể lực nhằm đánh bật các đường chồng biên của đối phương ngay từ giữa sân.

LỰA CHỌN ĐỘI HÌNH:

Ding Cai Rong rất ưa thích lựa chọn cho mình những máy chạy cánh thuộc hàng khủng với khả năng tạt cánh chuẩn như Bale EC, Giggs CP,…

Đối với hàng tiền đạo, việc chọn ST luôn phải đảm bảo được độ hiệu quả và toàn diện trong khâu dứt điểm như van NIstelrooy CP, Ibrahimovic EC, Ronaldo EC…

Tại hàng hậu vệ đó những cầu thủ có tốc độ tốt ở 2 hành lang cánh, và những trung vệ có thể hình lí tưởng cho việc chống bóng bổng. Những cái tên đáp ứng những yêu cầu đó như: Subotic LP, Blanc CP, Zanetti CP, Alaba LP, Maicon WC10,…

Cách triển khai bóng và sử dụng chi tiết các HLV có thể tham khảo tại review đội hình 4-1-4-1 của FO3 Korea:

Theo fo3zone.vn

Các bạn có bài viết hoặc tin tức, hình ảnh hay clip độc liên quan đến FIFA Online 3 có thể gửi về mail: admin@hauzozo.info để được admin hỗ trợ lên bài nhé.